Chuyển nhà bé quấy khóc – lý do tại sao và cách xử lý?

Không ít gia đình cho biết, trong quá trình chuyển nhà bé quấy khóc. Tuy nhiên, họ không hiểu được nguyên nhân tại sao và cách giải quyết thế nào? Nếu điều này đang gây ra bối rối đối với gia đình bạn. Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

chuyen-nha-be-quay-khoc
Hình ảnh: Bé quấy khóc khi chuyển nhà (minh họa)

Nguyên nhân tại sao bé quấy khóc khi chuyển nhà?

Rất nhiều gia đình nghĩ tới những điều mê tín dị đoan, mời thầy cúng về giải hạn, làm lễ…nhưng tình hình không hề thay đổi. Điều này khiến cho cuộc sống bị ảnh hưởng rất nhiều. Không chỉ các bé mà cả người lớn trong nhà.

Một nguyên nhân được đưa ra từ các chuyên gia xây dựng, chuyên gia phong thủy. Chuyển nhà bé quấy khóc có thể do sự bày trí phạm phong thủy, thiếu ánh sáng hoặc quá nhiều ánh sáng.

Ngoài ra, khi trang trí phòng cho trẻ nhỏ, bố mẹ thường sử dụng rất nhiều gam màu sắc sặc sỡ, chói lòa. Cùng với đó nhiều nguồn điện được sử dụng nhiều trong phòng, điều này đã tạo ra nguồn năng lượng dương rất mạnh, không tốt cho giấc ngủ của trẻ nhỏ.

Còn xét về khía cạnh khoa học, những bức xạ điện từ phát rất mạnh sẽ ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Thiết bị wifi đặt trong phòng, camera, cũng như các thiết bị điện tử khác…gây nên những giấc ngủ chập chờn. Từ đó dẫn đến những cơn quấy khóc thường xuyên ở trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó, còn một số lý do được đưa ra để giải thích cho hiện tượng chuyển nhà bé quấy khóc. Khi mới chuyển nhà, mùi sơn tường, mùi nhà mới thường chưa được bay đi hết, gây cảm giác ngột ngạt, khó chịu ngay cả với người lớn. Điều này cũng có thể gây khó chịu cho bé. Vì vậy, trước khi chuyển nhà, các gia đình hãy chú ý hơn tới việc khử mùi này.

Xem thêm:

Chuyển nhà giá rẻ và những điều cần biết

chuyen-nha-be-quay-khoc
Hình ảnh: Bé vui vẻ (minh họa)

Vậy giải quyết tình hình chuyển nhà bé quấy khóc thế nào?

Bỏ tất cả các thiết bị điện tử ra khỏi phòng bé

Về hướng giải quyết, cha mẹ hãy bỏ hết các thiết bị điện từ ra khỏi phòng của bé ( hầu hết các đồ vật đó hiếm khi được sử dụng). Phòng của bé cũng nên tách xa ra khỏi phòng làm việc để tránh ảnh hưởng bức xạ.

Dọn dẹp và sắp xếp đồ đạc gọn gàng

Theo phong thủy phòng ngủ, nôi của bé phải được đặt chếch, cách xa cửa sổ và cửa ra vào. Đối với những bé ngủ chung phòng với cha mẹ, cần dọn sạch sẽ đồ chơi, quần áo của bé ra khỏi phòng ngủ của cha mẹ.

Bên cạnh đó, đồ đạc của bé cần được bố trí gọn gàng và vừa phải ở các không gian khác trong nhà. Điều này giúp tạo độ thông thoáng cho các nguồn năng lượng tốt được lưu thông, giúp bé không còn quấy khóc. Từ đó đảm bảo được những đêm ngủ ngon giấc, đảm bảo cho tinh thần và sức khỏe của trẻ được phát triển một cách bình thường. Bên cạnh đó cũng sẽ giúp cả gia đình không còn bị ảnh hưởng bởi tiếng khóc của bé.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách giải quyết cho tình huống chuyển nhà bé quấy khóc. Thành Hưng mong rằng những gợi ý tham khảo dưới đây sẽ giúp cho gia đình bạn chuyển nhà suôn sẻ hơn. Nếu gia đình bạn có nhu cầu chuyển nhà trọn gói, liên hệ ngay Thành Hưng với Tổng đài miễn cước duy nhất: 1800.0033.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *