Hợp đồng vận chuyển nhà trọn gói: đảm bảo an toàn và tiện nghi cho khách hàng

Hợp đồng vận chuyển nhà trọn gói: đảm bảo an toàn và tiện nghi cho khách hàng

Chuyển nhà trọn gói là dịch vụ cung cấp gói dịch vụ tiện ích cho những khách hàng có nhu cầu vận chuyển đồ đạc từ nơi ở cũ sang nơi ở mới. Việc chuyển nhà cần khá nhiều nhân lực cho việc tháo dỡ, đóng gói và sắp xếp đồ đạc đến địa điểm mới. Điều quan trọng nhất khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói là phải có hợp đồng vận chuyển nhà trọn gói rõ ràng, minh bạch. Điều này giúp đảm bảo an toàn và tiện nghi cho khách hàng.

Giới thiệu về hợp đồng vận chuyển nhà trọn gói

Khái niệm về hợp đồng vận chuyển nhà trọn gói

Hợp đồng là sự thỏa thuận giữ hai hay nhiều bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt các quyền, nghĩa vụ.

Chuyển nhà trọn gói là hình thức dịch vụ vận chuyển tiện ích theo yêu cầu của khách hàng khi chuyển nhà. Theo đó, bên cung cấp dịch vụ sẽ có trách nhiệm hỗ trợ gia chủ xử lý tất cả các khâu: từ phân loại, đóng gói, vận chuyển đến bố trí sắp xếp các đồ dùng cho căn nhà mới.

Hợp đồng vận chuyển nhà trọn gói là sự thỏa thuận giữa bên cung cấp dịch vụ chuyển nhà và bên thuê dịch vụ về việc: Bên cung cấp dịch vụ sẽ thực hiện các công việc chuyển nhà cho bên thuê dịch vụ và bên thuê dịch vụ sẽ trả tiền dịch vụ cho bên cung cấp dịch vụ.

Các bên liên quan trong hợp đồng

–       Bên cung ứng dịch vụ chuyển nhà trọn gói phải thực hiện các hành vi pháp lí nhất định và giao kết quả cho bên thuê dịch vụ.

–       Bên thuê dịch vụ chuyển nhà phải trả tiền công cho bên cung ứng dịch vụ, khi bên cung ứng dịch vụ đã thực hiện công việc và mang lại kết quả như đã thỏa thuận.

–       Ngoài ra, bên cung ứng dịch vụ chuyển nhà phải thực hiện các hành vi pháp lí theo yêu cầu của bên thuê dịch vụ, bên thuê dịch vụ có nghĩa vụ tiếp nhận kết quả công việc và trả tiền công cho bên cung ứng dịch vụ.

Nội dung của mẫu hợp đồng vận chuyển nhà trọn gói

Hợp đồng vận chuyển nhà trọn gói gồm những nội dung cơ bản sau đây:

Thông tin về bên cung cấp và bên sử dụng dịch vụ

Thông tin về bên sử dụng dịch vụ (Bên A) và bên cung cấp dịch vụ (Bên B) trong hợp đồng là phần bắt buộc và quan trọng của hợp đồng vận chuyển nhà trọn gói. Mọi hợp đồng được lập ra đều phải có thông tin chủ thể rõ ràng.

Thông tin chi tiết về địa chỉ lấy và giao hàng

Khi đã có thông tin của Bên A và Bên B trong hợp đồng phải có thông tin chi tiết nơi cũ và nơi mới để quá trình vận chuyển diễn ra thuận lợi hơn.

Thời gian và hình thức vận chuyển

Bên B thực hiện tháo gỡ và đóng gói đồ đạc vào thời gian như nào phải có chi tiết trong hợp đồng. Tuy nhiên, nếu có thay đổi về thời gian, bên A có trách nhiệm thông báo bên B trước 02 ngày.

Điều khoản về bảo hiểm hàng hóa

Trong trường hợp đồ đạc bị đổ vỡ, mất mát, bên B cam kết bồi thường cho bên A theo đúng giá trị đồ vật trên thị trường tại thời điểm vận chuyển. Đồng thời, đại diện bên B cam kết gửi lời xin lỗi chân thành tới đại diện bên A.

Trách nhiệm của các bên trong quá trình vận chuyển

Trách nhiệm của bên A:

Thanh toán đầy đủ cho bên B theo đúng hợp đồng.

 Tạo điều kiện làm việc với ban quản lý tòa nhà/khu phố để bên B thực hiện tốt công việc.

Trách nhiệm của bên B:

Tháo gỡ, đóng gói, vận chuyển, lắp đặt đồ đạc theo yêu cầu của bên A.

Đảm bảo đúng thời gian và an toàn khi tiến hành công việc.

Điều khoản về xử lý khiếu nại và tranh chấp

Trường hợp có phát sinh tranh chấp, hai bên sẽ bàn bạc giải quyết trên tinh thần hợp tác. TRong trường hợp không tự giải quyết được hai bên sẽ tự đưa vụ việc ra giải quyết tại tòa án có thẩm quyền. Quyết định của toà án là quyết định cuối cùng mà hai bên phải chấp hành.

Hợp này chỉ có hiệu lục khi điều khoản của hợp đồng được thực hiện và không có khiếu nại của hai bên.

Chi phí vận chuyển và thanh toán

Giá trị hợp đồng là:………….. (Đơn vị:VNĐ, chưa bao gồm 10% thuế VAT)

Ngay sau khi hai bên thống nhất khối lượng công việc, giá cả và ký hợp đồng, bên A đặt cọc trước cho bên B là 10% giá trị hợp đồng. Số tiền đặt trước là:………… (Đơn vị: VNĐ). Số tiền còn lại sẽ được bên A thanh toán sau khi hoàn thành công việc.

Hình thức thanh toán: Trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản qua ngân hàng

Các quy định của pháp luật liên quan đến hợp đồng vận chuyển nhà trọn gói

Luật kinh doanh vận tải đường bộ

Kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe Taxi tải là việc sử dụng xe ô tô có trọng tải từ 1.500 ki-lo-gam trở xuống để vận chuyển hàng hóa và người thuê vận tải trả tiền cho lái xe theo đồng hồ tính tiền hoặc theo phần mềm tính tiền trên xe. Mặt ngoài hai bên thành xe hoặc cánh cửa xe niêm yết chứ “Taxi tải”, số điện thoại liên lạc, tên đơn vị kinh doanh.

Các luật liên quan đến vận chuyển hàng hóa

Vận chuyển hàng hóa là hoạt động kinh doanh vận tải thuộc sự quản lý trực tiếp của bộ giao thông vận tải. Những công ty hoặc nhà xe luôn phải tuân thủ theo Quy định về vận chuyển hàng hóa mà nhà nước đã ban hành.

Quy định về vận chuyển hàng hóa là những điều lệ đặt ra với chủ doanh nghiệp, chủ xe khi vận chuyển hàng hóa. Những quy tắc vận tải bằng các loại hình vận chuyển khác nhau nhằm mục đích xây dựng và tăng cường công tác quản lý vận chuyển hàng hóa bằng ô tô, đưa việc vận chuyển hàng hóa này đi dần vào kế hoạch để đảm bảo haonf thành và vượt mức chỉ tiêu vận chuyển của Nhà nước và yêu cầu vận chuyển hàng hóa của nhân dân bằng ô tô.

Kết luận

Trên đây là thông tin về hợp đồng vận chuyển nhà trọn gói nhằm đảm bảo an toàn và tiện nghi cho khách hàng. Khi có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ chuyển nhà trọn gói, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua tổng đài duy nhất miễn cước toàn quốc 1800.0033 của Taxi tải Thành Hưng nhé!

  • Nhận báo giá