8 bước lên kế hoạch chuyển nhà hiệu quả nhất

Kế hoạch chuyển nhà là điều hết sức cần thiết nếu bạn lần đầu chuyển nhà, chưa có kinh nghiệm hoặc không có thời gian để hỏi han người thân, bạn bè. Hãy tham khảo nội dung được chia sẻ trong bài viết dưới đây!

Trước khi làm bất cứ một việc gì, mọi người thường lập kế hoạch để tránh xảy ra sơ suất ngoài ý muốn. Việc vận chuyển toàn bộ đồ đạc sang một ngôi nhà mới cũng là việc quan trọng mà bạn cần quan tâm và có sự chuẩn bị trước.

Kế hoạch chuyển nhà bắt đầu bằng việc xác định nơi bạn chuyển đến

Nếu bạn mới chỉ có kế hoạch trong đầu về việc chuyển nhà thì bạn nên cụ thể hóa nó và bắt tay ngay vào việc tìm nhà. Khi bạn đã tìm được nơi bạn sẽ chuyển đến, bạn sẽ có động lực để chuyển nhà sớm hơn.

Bạn đã biết chọn ngày chuyển nhà hay chưa?

Định được chính xác ngày mà bạn chuyển nhà sẽ giúp bạn có năng lượng, tập trung vào việc chuyển nhà nhiều hơn. Cũng giống như các mốc deadline khi bạn làm việc, khi có ngày ấn định thì chắc chắn bạn sẽ chú ý nhiều hơn đến công việc. Tìm cách sắp xếp đồ đạc, phân bổ thời gian, chọn các giải pháp tự chuyển nhà hay thuê dịch vụ, ghi chép lại tài sản, phân loại đồ đạc, đem những vật dụng không cần thiết đi cho hoặc thanh lý, …Tất cả sẽ đều nằm trong kế hoạch chuyển nhà của bạn.

Bạn lựa chọn thuê dịch vụ hay tự chuyển nhà?

Để đi đến quyết định chuyển nhà bằng cách nào (thuê dịch vụ hay tự chuyển), bạn phải cân nhắc khá nhiều về các mặt lợi ích cũng như bất lợi của cả 2 cách. Nếu bạn đã có các vật dụng để đóng gói sẵn sàng, đồ đạc ít và đã có kinh nghiệm trước đây thì bạn hoàn toàn có thể tự chuyển nhà.

Nếu bạn lúng túng, không có nhiều thời gian, chưa có kinh nghiệm trong việc phân loại, đóng gói, đồ đạc và không có người thân hay bạn bè có thể đến giúp vận chuyển thì hãy chọn cách thuê dịch vụ. Bởi những việc thuộc chuyên môn của ai, hãy để cho người đó thực hiện.

8 bước lên kế hoạch chuyển nhà hiệu quả nhất

Thời gian biểu chuyển nhà, kế hoạch và danh sách nhiệm vụ

Bản kế hoạch chuyển nhà của bạn sẽ liệt kê các nội dung bao gồm thời gian biểu chuyển nhà, danh sách đồ đạc và những nhiệm vụ cần làm trong ngày. Công việc này giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, vừa không bỏ sót bất kì đồ đạc nào.

Hãy thực hiện công việc một cách cơ bản và khoa học để việc chuyển nhà là một quá trình thật sự đáng nhớ.

8 bước lên kế hoạch chuyển nhà hiệu quả nhất

Dự trù kinh phí cho việc chuyển nhà

Nếu việc chuyển nhà là một quá trình đã xác định lâu dài, hãy hoạch định quỹ tiết kiệm cho việc này. Dự trù kinh phí và bắt đầu tiết kiệm từ sớm để chuẩn bị khoản kinh phí cần thiết, trang trải các chi phí phát sinh trong quá trình chuyển nhà.

Để tiết kiệm nhất, bạn hãy cân nhắc đến việc thanh lý bớt đồ đạc cũ không còn dùng đến. Hãy tính toán kĩ lưỡng để xem cần mua những gì để đóng gói, hoặc thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì nên cân đối chi phí như thế nào.

Chuẩn bị vật tư và các dụng cụ đóng gói cần thiết

Nếu bạn tự chuyển nhà, nên xem xét đồ đạc trong nhà và tìm các nguồn cung cấp vật tư đóng gói như thùng carton, giấy báo, chăn bọc, màng xốp hơi, … và các dụng cụ dùng để tháo các thiết bị gắn tường. Bạn cũng cần túi đựng tài liệu để lưu trữ giấy tờ quan trọng. Đừng quên ghi chú lại những vật dụng có trong từng thùng để thuận tiện cho việc sắp xếp lại sau khi chuyển về nhà mới.

Các vật tư đóng gói như thùng carton chuyển nhà, màng xốp hơi, băng keo, màng nilon… đều được Thành Hưng cung cấp miễn phí khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói

Nếu bạn thuê dịch vụ chuyển nhà , chuyển văn phòng trọn gói thì khoản này bạn không cần bận tâm.

Kế hoạch chuyển nhà cần thống kê cả những đồ đạc để lại nhà cũ

Trong quá trình chuyển đồ đạc đến nhà mới, bạn cũng nên để ý sau khi chuyển nhà, vật dụng gì còn lại ở nhà cũ. Hãy tìm cách bán thanh lý hoặc mang cho người quen, dọn nhà cũ thật sạch sẽ trước khi bạn đến với ngôi nhà mới.

Cách nào tốt nhất để chuyển nhà tiết kiệm thời gian và chi phí?

Các bước cơ bản đã hoàn thành, chỉ còn việc chờ ngày chuyển nhà. Nếu là người bận rộn, bạn hãy chọn cho mình dịch vụ chuyển nhà uy tín thay vì tự thực hiện vận chuyển. Dịch vụ chuyển nhà hiện nay có giá tiết kiệm hơn nhiều. Bên cạnh đó, bạn còn được đảm bảo đồ đạc trong và sau khi chuyển nhà, nếu có xảy ra mất mát, dịch vụ sẽ đền bù 100% giá trị tài sản tại thời điểm kí hợp đồng. Do đó, so với việc tự vận chuyển thì dịch vụ dọn nhà sẽ an toàn và nhanh chóng hơn.

8 bước lên kế hoạch chuyển nhà hiệu quả nhất

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm cho mình những lời khuyên hữu ích trước khi lập kế hoạch chuyển nhà cụ thể cho gia đình mình nhé. Chúc gia đình bạn sẽ có một chuyến chuyển tới tổ ấm mới thật suôn sẻ, an toàn, hiệu quả.

  • Nhận báo giá