Những điều cần biết khi đi du lịch Đài Loan mà bạn không nên bỏ qua

Đài Loan không còn là cái tên xa lạ trên bản đồ du lịch của tất cả chúng ta. Thế nhưng nếu bạn lựa chọn đi du lịch Đài Loan tự túc, có lẽ mọi việc sẽ hơi khó khăn. Dưới đây là những điều cần biết khi đi du lịch Đài Loan mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng Thành Hưng tìm hiểu nhé!

Xin Visa đi Đài Loan

– Đầu tiên, bạn cần có hộ chiếu bản gốc kèm 1 bản photo và phải chắc chắn rằng hộ chiếu của mình còn hiệu lực trên 6 tháng.

– Nếu bạn là người đi làm thì cần chuẩn bị thêm bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, hợp đồng lao động bao gồm bản chính và bản photo, kèm theo đó là giấy nghỉ phép để đi du lịch đã được công ty của bạn ký tên, đóng dấu xác nhận. Trong trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mang tên bạn.

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn như chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản sổ tiết kiệm, giá trị những tài sản này phải ít nhất là 50 triệu đồng. Những giấy tờ này quan trọng nên bạn cần đem theo bản chính để bên lãnh sự có thể đối chiếu.

– Vé máy bay khứ hồi.

– Lịch trình chuyến đi của bạn, phần lịch trình này bạn nên viết chi tiết nhất có thể.

Những điều cần biết khi đi du lịch Đài Loan mà bạn không nên bỏ qua

Ngoài ra, khi đã điền xong mẫu đơn đăng ký xin cấp Visa, bạn cần chuẩn bị thêm một bộ hồ sơ đi kèm với đơn đăng ký đó và mang đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc để làm thủ tục. Thời gian xét duyệt và cấp Visa sẽ kéo dài khoảng 5 ngày.

Đổi tiền trước khi sang Đài Loan 

Những điều cần biết khi đi du lịch Đài Loan mà bạn không nên bỏ qua

Sau khi chắc chắn về những giấy tờ cần thiết cũng như vé máy bay để sang Đài Loan, bạn hãy đi đổi tiền để có thể chi tiêu dễ dàng.

Thông thường tại Đài Loan sẽ sử dụng đồng Đài Tệ (TWD) hoặc Nhân Dân Tệ (CNY), số ít các cửa hàng nhận thanh toán bằng USD. Bạn sẽ có hai lựa chọn: hoặc là đổi từ VND sang USD rồi khi qua tới Đài Loan thì đổi qua TWD. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đổi một ít Đại tệ để còn chi tiêu ban đầu như tiền Taxi hay bạn muốn ăn nhẹ một chút gì đó. Cách còn lại là bạn hãy đổi từ VND qua TWD luôn. Bạn có thể tham khảo tỷ giá giữa tiền Việt và Đại tế ở những nơi bạn đổi tiền.

 Đặt trước khách sạn khi đến Đài Loan du lịch

Một trong những điều cần biết khi đi du lịch Đài Loan chính là việc bạn phải chủ động đặt phòng, khách sạn trước khi đến đây. Bạn có thể đặt phòng tại khách sạn khu vực có thể dễ dàng di chuyển đến những địa điểm du lịch, ăn uống, vui chơi. Một vài khách sạn và giá phòng bạn có thể tham khảo:

Hotel Midtown Richardson: giá dao động từ hơn 2 triệu/phòng/đêm.

Caesar Metro Taipei: giá dao động từ hơn 3 triệu/phòng/đêm.

East Dragon Hotel: giá dao động từ hơn 1triệu7/phòng/đêm.

Tìm hiểu phương tiện di chuyển

Tại Đài Loan, phương tiện di chuyển phổ biến nhất là taxi. Tuy nhiên, cước phí của dịch vụ này khá cao, nhiều du khách đến du lịch xứ Đài thích lựa chọn đi xe đạp hơn. Việc thuê xe đạp làm phương tiện di chuyển vừa mất chi phí rẻ lại vừa ngắm cảnh, tận hưởng không khí trong lành tại nơi đây.

Những điều cần biết khi đi du lịch Đài Loan mà bạn không nên bỏ qua

Hệ thống tàu cao tốc THSR cũng khá nổi tiếng tại Đài Loan, di chuyển vô cùng nhanh chóng giúp bạn di chuyển linh hoạt tới các tỉnh thành nội địa khác. Phương tiện này thích hợp khi bạn cần di chuyển khoảng cách xa, như đi từ thành phố này đến thành phố khác, hiện đại và siêu tiết kiệm.

Một số lưu ý về văn hóa khi đi du lịch Đài Loan

– Đài Loan là nơi rất tôn trọng tôn giáo và tín ngưỡng. Khi bạn muốn ghé qua các đền chùa thì bạn cần ăn mặc lịch sự kể cả khi bạn không theo đạo.

– Không xả rác nơi công cộng vì nếu bạn lỡ tay vứt rác bừa bãi xe bị phạt hành chính lên đến 10.000 Đài Tệ (tương đương khoảng 7.500.000 VNĐ).

– Nên mang theo tiền lẻ khi đi chợ và mặc cả khi mua hàng vì có nhiều tiểu thương sẽ thách giá khi thấy khách du lịch.

– Ngoài ra, tiếng anh cũng không quá phổ biến ở xứ Đài. Vậy nên bạn cũng cần biết một số câu giao tiếp đơn giản.

Mong rằng chia sẻ của Thành Hưng về những điều cần biết khi đi du lịch Đài Loan sẽ giúp bạn có một chuyến đi tham quan, trải nghiệm vui vẻ, ý nghĩa và khám phá thêm nhiều nét văn hóa mới tại “xứ sở trà sữa” này.

  • Nhận báo giá