Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan và những điều cần biết

Đài Loan là một trong những điểm đến rất hấp dẫn đối với những người mê du lịch, mức chi phí vừa phải chăng và không quá xa xôi với Việt Nam. Để có thể đặt chân đến vùng vất xinh đẹp ấy, thứ bạn không thể thiếu là tấm visa sang Đài.

Hoang mang, bối rối và lo lắng là tâm trạng chung tất cả mọi người khi chuẩn bị làm thủ tục xin visa du lịch. Vậy visa du lịch Đài Loan là gì? Cách thức xin visa đi Đài Loan như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Thành Hưng nhé!

Visa du lịch Đài Loan là gì?

Bất kỳ công dân của một nước sở tại nếu muốn đi đến nước khác bắt buộc phải có visa, trừ khi được hưởng chính sách miễn visa của đất nước đó.

Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan và những điều cần biết

Đối với Đài Loan, visa là bằng chứng hợp pháp được Cơ quan ngoại giao Đài Loan cấp cho công dân nước ngoài bao gồm cả Việt Nam có nhu cầu nhập cảnh vào quốc gia này. Visa du lịch Đài Loan được thể hiện bằng một con dấu đón trong hộ chiếu hoặc một văn bản do Cơ quan ngoại giao Đài Loan cấp.

Đi du lịch Đài Loan có cần visa không?

Câu trả lời là “Có cần”. Đài Loan chưa áp dụng chính sách miễn visa cho công dân Việt Nam, ngoại trừ những trường hợp đặc biệt khi bạn đáp ứng được một số điều kiện của Cơ quan thẩm quyền.

Làm visa Đài Loan không quá khó và không phức tạp nếu bạn đã có kinh nghiệm và chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ theo yêu cầu của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Loan.

Các loại visa du lịch Đài Loan

+ Phân theo mục đích nhập cảnh: visa ngắn hạn (visa đi du lịch, visa thăm thân, visa công tác, visa điều trị – khám chữa bệnh, visa học ngôn ngữ); visa cư trú (visa định cư, visa phiên dịch, visa học chính quy); visa lao động (visa lao động, visa dành cho lao động tái nhập cảnh).

+ Phân theo hình thức visa: e –visa (visa điện tử Đài Loan); visa on arrival và visa tại Đại sứ quán.

+ Phân theo số lần nhập cảnh, thời gian

Cách thức xin visa du lịch Đài Loan

– Đầu tiên, bạn cần có hộ chiếu bản gốc kèm 1 bản photo và phải chắc chắn rằng hộ chiếu của mình còn hiệu lực trên 6 tháng.

– Nếu bạn là người đi làm thì cần chuẩn bị thêm bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, hợp đồng lao động bao gồm bản chính và bản photo, kèm theo đó là giấy nghỉ phép để đi du lịch đã được công ty của bạn ký tên, đóng dấu xác nhận. Trong trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mang tên bạn.

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn như chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản sổ tiết kiệm, giá trị những tài sản này phải ít nhất là 50 triệu đồng. Những giấy tờ này quan trọng nên bạn cần đem theo bản chính để bên lãnh sự có thể đối chiếu.

– Vé máy bay khứ hồi.

– Lịch trình chuyến đi của bạn, phần lịch trình này bạn nên viết chi tiết nhất có thể.

Ngoài ra, khi đã điền xong mẫu đơn đăng ký xin cấp Visa, bạn cần chuẩn bị thêm một bộ hồ sơ đi kèm với đơn đăng ký đó và mang đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc để làm thủ tục. Thời gian xét duyệt và cấp Visa sẽ kéo dài khoảng 5 ngày.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

Hướng dẫn nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

Nếu có hộ khẩu từ Huế ra phía Bắc, bạn cần nộp hồ sơ xin visa Đài Loan tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ở Hà Nội

+   Địa chỉ : Tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu giấy, thành phố Hà Nội.

+   Số điện thoại: (024) 3833 5501 – (024) 3833 5505

+   Thời gian làm việc: 8h30 – 12h00 và 13h30 – 17h30, Thứ 2 – Thứ 6 hàng tuần, nghỉ Thứ 7, Chủ nhật và các ngày lễ.

Nếu bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng vào phía Nam, bạn cần nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ở Thành phố Hồ Chí Minh.

+   Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

+   Số điện thoại: (028) 3834 9160

+   Thời gian làm việc: 8h00 – 12h00 và 13h30 – 17h30, Thứ 2- Thứ 6, nghỉ Thứ 7, Chủ Nhật và các ngày lễ.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa

Thông thường, visa du lịch Đài Loan sẽ không bắt buộc phỏng vấn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt và cần thiết, lãnh đạo Đài Loan sẽ yêu cầu phỏng vấn bạn nhằm xác nhận lại một số thông tin mà bạn đã khai trong hồ sơ. Trong trường hợp này, bạn không cần quá lo lắng, mà hãy rà soát lại nhưng thông tin đã cung cấp và chắc chắn rằng mọi thứ đều chính xác.

Phỏng vấn visa du lịch Đài Loan thường xoay quanh những câu hỏi như: Thời gian dự định ở Đài Loan là bao lâu, đi đâu, chơi gì, ở đâu khi đến Đài Loan,…

Ngoài ra, có một số lưu ý khi dự phỏng vấn visa Đài Loan:

+   Đến đúng giờ

+   Ăn mặc gọn gàng, lịch sự

+   Sử dụng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh nếu có thể

+   Trả lời ngắn gọn, đầy đủ và chính xác

Kết luận

Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan và những điều cần biết

Hy vọng rằng, với những hướng dẫn chi tiết về thủ tục xin visa du lịch Đài Loan của Thành Hưng sẽ giúp du khách có thêm thông tin để chuẩn bị chu đáo. Khi đến đất nước xinh đẹp này, chúc bạn sẽ có nhiều khám phá về ẩm thực, khung cảnh, danh lam thắng cảnh nổi tiếng cũng như nền văn hóa độc đáo nơi đây. Đài Loan là một trong những nơi trên thế giới mà bạn có thể trải nghiệm văn hóa Trung Quốc cổ đại một cách chân thật nhất.

  • Nhận báo giá